Make your own free website on Tripod.com

Thieu Nhi Thanh The Maria Nu Vuong

Home | Lich su doan TNTT Maria Nu Vuong | Thong Bao | KY NIEM 20 NAM LAP DOAN | HUYNH TRUONG TNTT MARIA NU VUONG | Links
Lich su doan TNTT Maria Nu Vuong

Những bước chân tiên khởi đoàn TNTT Maria Nữ Vương.

tntt3.gif

Một câu hỏi đă được đặt ra khi cộng đoàn Maria Nữ Vương mới được thành lập tại Gardena. Đó là làm thế nào để phát triển tinh thần dân tộc của giới trẻ Việt Nam bằng hai đức tính "Mến Chúa và yêu tha nhân"?

Với nhiều cố gắng và nhiệt tâm, vào cuối mùa thu năm 1987, những hạt giống đă được gieo vào vùng đất tốt Maria Nữ Vương. Hạt giống được ươm trồng bằng tinh thần tích cực, tham gia học hỏi của một số anh chị em thanh niên trẻ về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Những hạt giống đầu tiên này được sự chăm sóc kỹ lưỡng của cha quản nhiệm cũng như ban chấp hành cộng đoàn nên đă nảy chồi và đơm hoa kết trái.

Sáu bông hoa đầu tiên tượng trưng cho sáu huynh trưởng đă nở rộ sau sa mạc "Dấn Thân I" được tổ chức tại El Dorado Park, Long Beach. Họ là những nền móng tiên khởi cho việc thành lập đoàn TNTT tại cộng đoàn Maria Nữ Vương thuộc thành phố Gardena. Được sự yểm trợ, d́u dắt, khuyến khích của cha quản nhiệm cũng như ban chấp hành cộng đoàn, những thanh niên khác cũng đă được mời gọi để cùng góp một bàn tay trong việc thành lập đoàn TNTT.

Ngày trọng đại và đáng nhớ nhất rồi cũng đă tới. Ngày 13 tháng 8/1988. Đoàn TNTT Maria Nữ Vương đă được thành lập với 6 huynh trưởng chính thức, 10 huynh trưởng dự bị và hơn 120 đoàn sinh đă ra mắt cha quản nhiệm Giuse Maria Châu Xuân Báu, ban chấp hành cộng đoàn và toàn thể cộng đoàn dân chúa Maria Nữ Vương. Đoàn TNTT đă đem lại một luồng gió mới cho cộng đoàn, một bầu không khí lành thánh mà chỉ có thể t́m thấy nơi những tâm hồn trẻ thơ dấn thân phục vụ và một môi trường đào tạo thánh thiện cho giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nơi cuộc sống bon chen vật chất với nhiều gánh nặng mỗi ngày một nặng hơn lên vai những tâm hồn yêu trẻ. Đoàn TNTT Maria Nữ Vương cũng không tránh khỏi những lúc ngả nghiêng chao đảo trước giông tố thử thách của cuộc đời. Tuy vậy, ngày nào c̣n những tấm ḷng hy sinh dấn thân phụng sự tuổi thơ, ngày đó vẫn c̣n đoàn TNTT. Ngày nào các phụ huynh c̣n quan tâm đến việc hướng dẫn con cái ḿnh sống đức tin của một Kytô Hữu th́ ngày đó đoàn TNTT vẫn sẽ c̣n tồn tại.

Đoàn TNTT đă, đang và sẽ vẫn c̣n là một nơi để quư phụ huynh tin tưởng giao phó con em của ḿnh. Để các em sẽ được giáo dục trong một môi trường lành thánh, các em sẽ trở nên những Kytô Hữu hoàn hảo và một công dân kiện toàn của xă hội góp phần loan truyền tin mừng ơn cứu độ và xây dựng xă hội như mục đích và đường lối mà phong trào TNTT đă vạch ra.

Đoàn TNTT xin có đôi lời tri ân đến tất cả quư linh mục Tuyên úy, Thầy, Sơ, Quư vị trong ban chấp hành cộng đoàn, quư trợ tá cùng toàn thể quư phụ huynh đă luôn hỗ trợ, khuyến khích, nâng đỡ đoàn TNTT trên từng bước đi của đoàn từ ngày mới thành lập cho đến hiện tại. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria luôn tuôn đổ hồng ân xuống quư vị và gia đ́nh.

Ban Huynh Trưởng đoàn TNTT Maria Nữ Vương.

NHIỆM KỲ VÀ DANH SÁCH ĐOÀN TRƯỞNG

ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ MARIA NỮ VƯƠNG

1988 - 2008

*****************

1988-1990:

Trưởng Phêrô Trần Văn Hiếu

1990-1992:

Trưởng Giuse Trần Huy Phong

1992-1994:

Trưởng Phêrô Trần Văn Hiếu

1994-1996:

Trưởng Antôn Đặng Thanh Tráng

1996-1998:

Trưởng Phêrô Nguyễn Quốc B́nh

1998-2000:

Trưởng Antôn Phạm Mạnh Cương

2000-2002:

Trưởng Antôn Phạm Mạnh Cương

2002-2004:

Trưởng Phêrô Trần Duy Tân

2004-2006:

Trưởng Phanxicô Vơ Hoàng Chương

2006-2008:

Trưởng Antôn Phạm Ngọc Long

2008-2010:

Trưởng Giuse Vơ Hoàng Phi

****************************

THÀNH PHẦN BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN NHIỆM KỲ
2008-2010

 

Linh mục linh hướng:

Cha Phanxico Xavie Trần Gia Điền

*Đoàn trưởng: Giuse Vơ Hoàng Phi

*Đoàn phó nội vụ: Phạm Ngọc Long

*Đoàn phó ngoại vụ:  Nguyễn Ngọc Bảo

*Đoàn phó nghiên huấn: Đặng Trường Hải

*Thư Kư: Trần Linh

*Thủ quỹ: Nguyễn Đỗ Quỳnh Anh

TRƯỞNG NGÀNH

*Nghĩa Sĩ: Nguyễn Ngọc Bảo

*Thiếu Nhi: Phanxicô Vơ Hoàng Chương

*Ấu Nhi: Giuse Vơ Hoàng Phi

The Vietnamese Eucharistic Youth Society - Maria Nu Vuong